BÁN LẠI WEBSITE NÀY - KHÔNG CÒN BÁN HẢI SẢN

Cách nhận biết bạch tuộc tươi và bạch tuộc ngâm nước

20/12/2017

Cách nhận biết bạch tuộc tươi và bạch tuộc ngâm nước

Vì lợi ích kinh tế, một số nơi thường ngâm bạch tuộc trong nước nhầm tăng trọng lượng của bạch tuộc, điều này làm cho thịt bạch tuộc không còn ngon, ngọt nữa.
Để có được những món ăn ngon bạn cần phải biết cách chọn được con bạch tuộc tươi, chất lượng, không ngâm nước.

Mua được những con tươi ngon thì khi chế biến thịt của chúng rất giòn và ngọt, ra ít nước chứ không hề giai và nhạt nhẽo như loại đã bị ngâm nước lâu.


Để mua bạch tuộc tươi cũng không quá khó khăn trong việc chọn lựa, chỉ cần chú ý các điểm sau và quan sát bằng mắt thường là bạn có thể dễ dàng phân biệt.

Cách phân biệt bạch tuộc tươi và bạch tuộc ngâm nước:

– Hình dáng: Bạch tuộc tươi chất lượng thì có lớp da căng, bóng mịn nhưng thân hình không trương phình. Nếu bạch tuộc ngâm nước, thì thân hình bị trương phình, nở ra như búp bông.
– Màu sắc: Quan sát những con bạch tuộc còn tươi ngon sẽ, phần lưng sẽ có màu nâu xám, ánh lên màu xanh. Phần bên dưới bụng các thớ thịt màu trắng sáng, hàng ngâm nước ngâm lâu trong nước ngọt để tăng thêm trọng lượng sẽ có màu trắng ngà, trắng đục.
– Mắt: Quan sát thấy mắt những con bạch tuộc tươi sẽ có tròng mắt trong sáng, còn hàng ngâm nước thì tròng mắt trắng mờ.
– Chế biến: Bạch tuộc tươi khi chế biến nướng, chiên, xào,.. sẽ săn thịt lại nhưng không teo nhỏ, và ít ra nước. Hàng đã ngâm nước khi chế biến thì nước sẽ ra rất nhiều, bạch tuộc sẽ teo lại.
– Khi ăn: Bạch tuộc tươi khi ăn thịt sẽ giòn, ngọt, và thơm, còn với hàng ngâm nước thì thịt bạch tuộc dai nhưng không giòn và sẽ không còn ngọt thịt nữa.

Nguồn Internet